Mèo ăn rau- Mèo ăn rau có tốt không?

mèo ăn rau

Có lẽ bạn chưa biết! Mèo ăn rau có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của chúng !

Việc mèo ăn rau tốt không?

Theo nghiên cứu là loài động vật ăn thịt. Việc bổ sung chất xơ trong chế độ dinh dưỡng của mèo có tác động tích cực đến sức khỏe và cân bằng dinh dưỡng của chúng. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích và lưu ý:

Nguồn dinh dưỡng của mèo không những đến từ thức ăn từ hạt, thịt hay pate? Thực vật cũng đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn của mèo. Điều này có thể ngạc nhiên đối với nhiều người. Việc cho mèo ăn rau cỏ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tâm lý của thú cưng của bạn.

Thức ăn bổ sung canxi cho mèo bao gồm những gì?

 

Các lợi ích của việc mèo ăn rau

 1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Mèo là một loài thú ăn thịt tự nhiên! Việc cho mèo ăn rau cỏ có thể giúp cân bằng hệ tiêu hóa của chúng. Rau chứa chất xơ và vitamin. Giúp kích thích quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng diễn ra một cách dễ dàng hơn. Hỗ trợ mèo hạn chế tình trạng táo bón và giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 2.  Rau cỏ có khả năng kích thích cho mèo nôn mửa. Loại bỏ những dị vật không cần thiết trong hệ tiêu hóa của chúng. Như búi lông từ dạ dày của chúng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với mèo có thói quen liếm lông hoặc nuốt những vật nhỏ.
 3. Bổ sung vitamin và khoáng chất: Nhiều loại rau cỏ như cỏ mỡ, cỏ xạ hương và cỏ mèo đều. Việc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C và K, và khoáng chất… Việc cho mèo ăn rau cỏ giúp bổ sung những chất này vào chế độ dinh dưỡng ăn hàng ngày của mèo .
 4. Giảm căng thẳng và tạo sự thoải mái và giảm căng thẳng. Nhai những cây cỏ nhỏ có thể giúp mèo giảm cảm giác lo lắng. Tạo ra một tâm lý thoải mái không bị stress.
 5. Tăng cường chất chống oxy hóa: Một số loại rau như cải xanh, cà chua chứa các chất chống oxy hóa như lycopene và beta-carotene, có thể giúp bảo vệ sức khỏe cho mèo.

Tuy nhiên, khi cho mèo ăn rau, cần lưu ý những điều sau:

  1. Đảm bảo rằng rau đã được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn hoặc thuốc trừ sâu có thể gây hại cho mèo.
  2. Mèo không thể tiêu hóa một số loại rau như cà chua xanh, khoai tây, hành, tỏi hay hành tây. Những loại rau này có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của mèo hoặc gây ra các vấn đề khác
  3. Nếu thú cưng có vấn đề hãy đến cửa hàng thú cưng gần nhất.

Yena pet đem lại sản phẩm, thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *